Cách chặn mọi người và bạn bè tìm thấy bạn trên TikTok
Table Of Contents

Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể chặn mọi người tìm thấy bạn trên Tiktok, hoặc chặn Tiktok đề xuất kết bạn. Và bây giờ bạn có thể tham khảo các bước bên dưới.

Các bước thực hiện nhanh để không cho mọi người tìm kiếm được bạn trên Tiktok

  1. Đầu tiên thì bạn hãy ứng dụng Tik Tok và chọn đăng nhập tài khoản của bạn
  2. Sau đó hãy bấm vào biểu tượng trang cá nhân, nó nằm ở dưới góc bên phải của màn hình và sau đó bấm vào menu phía trên góc trái của màn hình, có 3 dấu gạch và tiếp tục chọn “cài đặt và quyền riêng tư”.
  3. Trên màn hình tiếp theo thì bạn hãy nhấn vào nút tắt “cho phép người khác Tìm Tôi” để tài khoản của bạn không được đề xuất đến người khác.
  4. Ngoài ra thì bạn cũng có thể từ chối cho phép Tiktok được quyền truy cập vào danh bạ, làm như vậy thì Tiktok sẽ không thể nào biết được bạn bè của bạn.

Một cách khác để mọi người không tìm thấy bạn, đó chính là bạn hãy chặn hoặc là xóa số điện thoại của người đó.

Hoặc là bạn có thể thay đổi ảnh đại diện cũng như thay đổi tên người dùng Tiktok của mình.

Cách ngăn chặn mọi người không tìm thấy bạn trên Tiktok

Như các bạn cũng đã biết thì Tik Tok sẽ gợi ý và đề xuất những tài khoản cho bạn bè có thể tìm thấy lẫn nhau tên ứng dụng này. Có một cách để Tiktok đề xuất đó chính là nó sẽ sử dụng các thông tin liên hệ của bạn từ danh bạ trên điện thoại, cho đến các thông tin kết bạn từ Facebook, hoặc là hoạt động tìm kiếm của bạn.

Và bây giờ nếu như bạn không muốn mọi người tìm thấy bạn trên Tik Tok thì hãy áp dụng các hướng dẫn dưới đây.

1/ Tắt tính năng cho phép người khác tìm thấy tôi

Các bạn có thể chưa biết đó chính là Tik Tok hiện có tính năng cho phép người khác tìm thấy bạn. Và hiện giờ thì tính năng này sẽ được bật mặc định trong ứng dụng để Tiktok gợi ý, đề xuất kết bạn với nhau.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tắt tính năng này để mọi người không thể tìm thấy bạn hoặc là không được đề xuất kết bạn bạn trên Tiktok.

Sau đây là các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy mở ứng dụng Tik Tok và sau đó hãy chọn đăng nhập vào tài khoản của bạn (Và nên cập nhật lên phiên bản Tiktok mới).
  • Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy bấm vào biểu tượng trang cá nhân làm ở dưới góc bên phải của màn hình.
  • Bước 3: Bấm vào 3 dấu gạch ngon nằm ở phía trên góc bên phải của màn hình.tat tiktok de xuat tai khoan 2
  • Bước 4: Chọn vào ”cài đặt và quyền riêng tư”.
  • Bước 5: Bây giờ thì bạn sẽ thấy tính năng “Cho phép mọi người tìm thấy tôi” trên màn hình.tat tiktok de xuat tai khoan 3
  • Bước 6: Lúc này thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng bật/ tắt, nếu bạn bấm vào thấy nó chuyển sang màu xám như hình ảnh bên dưới là được.tat tiktok de xuat tai khoan 1

Vậy là đã xong rồi đó, bây giờ mọi người sẽ không được Tiktok đề xuất để thấy tài khoản của bạn.

Xem video: Hướng dẫn cách chặn bạn bè tìm được bạn trên Tik Tok.

2/Tắt đồng bộ và không cho phép Tiktok truy cập danh bạ

Các bạn có thể không chú ý, đó là khi bạn tải và sử dụng ứng dụng Tik Tok, thì nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn, nhờ vậy mà Tik Tok có thể sử dụng các số điện thoại trong danh bạ của bạn để tìm thấy bạn bè của bạn.

Và khi bạn sử dụng thường xuyên thì Tiktok sẽ liên tục đồng bộ hóa các số điện thoại trong danh bạ của bạn để lấy dữ liệu và đề xuất bạn bè trong ứng dụng này.

Và bây giờ để cho mọi người không tìm thấy bạn trên ứng dụng Tik Tok thì bạn nên tắt, cũng như từ chối quyền truy cập vào danh bạ của Tik Tok.

Và dưới đây là các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần kiểm tra rằng bạn đã tải danh bạ của mình lên Tiktok hay chưa.
  • Bước 2: Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy mở ứng dụng Tik tok và đăng nhập tài khoản của bạn vào.
  • Bước 3: Bấm vào biểu tượng trang cá nhân làm ở dưới góc bên phải của màn hình.chan ban be tim thay tren tiktok 7
  • Bước 4: Bây giờ bạn hãy nhấn vào nút “thêm bạn bè” nằm ở phía trên cùng của góc trái.chan ban be tim thay tren tiktok 8
  • Bước 5: Lúc này thì bạn hãy bấm vào danh bạ, nếu bạn thấy các tài khoản đã được liên kết với số điện thoại từ danh bạ của bạn, thì
  • điều đó có nghĩa rằng bạn đã tải danh bạ của mình lên Tik Tok.chan ban be tim thay tren tiktok 1
  • Bước 6: Và lúc này bạn cần tắt tính năng đồng bộ danh bạ của Tiktok. Và các bước thực hiện cũng rất đơn giản, Đầu tiên thì bạn hãy quay về màn hình chính của điện thoại, sau đó chọn bộ biểu tượng “Cài đặt”.chan ban be tim thay tren tiktok 2
  • Bước 7: Sau đó bạn hãy chọn “ứng dụng và quyền” .chan ban be tim thay tren tiktok 3chan ban be tim thay tren tiktok 4
  • Bước 8: Theo thì bạn hãy kéo xuống và chọn vào quyền, sau đó bấm rồi “Danh bạ”.
  • Bước 9: Lúc này thì bạn hãy bấm vào quản lý ứng dụng, chọn Tik Tok > rồi chọn “Từ chối”.chan ban be tim thay tren tiktok 5
  • Bước 10: Chọn xác nhận là xong rồi đó.chan ban be tim thay tren tiktok 6

3. Xóa số điện thoại ra khỏi tài khoản Tiktok của bạn

Một cách khác để bạn có thể chặn mọi người tìm thấy bạn trên ứng dụng Tik Tok, đó chính là bạn hãy xóa số điện thoại của mình ra khỏi tài khoản.

Vì như các bạn cũng đã biết thì Tik Tok cho phép bạn liên kết số điện thoại, địa chỉ email vào tài khoản của bạn để tăng tính bảo mật, cũng như khi tài khoản của bạn gặp vấn đề thì có thể lấy lại dễ dàng.

Và bây giờ khi bạn thực hiện chức năng xóa số điện thoại thì bạn cần liên kết một địa chỉ email với tài khoản của bạn để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Tiktok của bạn.

Và sau đây là các bước mà bạn cần thực hiện:

  • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Tik Tok và sau đó hãy đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng này.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng trang cá nhân làm ở dưới góc bên phải của màn hình.
  • Bước 3: Bấm vào menu, có biểu tượng là ba dấu gạch ngang nằm ở phía trên góc phải màn hình.
  • Bước 4: Chọn vô cài đặt và quyền riêng tư
  • Bước 5: Chọn vào quản lý tài khoản
  • Bước 6: Bao giờ thì bạn sẽ thấy có tùy chọn số điện thoại, thì bạn hãy bấm vào và chọn bỏ liên kết số điện thoại.

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước trong phần hướng dẫn này rồi đấy.

4/ Một số cách khác mà bạn có thể thực hiện

1. Xóa số điện thoại người đó ra khỏi danh bạ trên điện thoại

Nếu như bạn không muốn một người nào đó tìm thấy mình trên Tik Tok, thì cách đơn giản nhất là bạn hãy xóa số điện thoại của người đó ra khỏi danh bạ điện thoại.

2. Chặn tài khoản đó

Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng đó chính là chặn luôn tài khoản Tik Tok đó. Và khi bạn đã chặn, thì tất cả các thông tin của bạn, thì người đó sẽ không thể tìm thấy và Tik Tok cũng sẽ không đề xuất nữa đâu.

3. Thay đổi tên người dùng và Avatar

Một cách khác cũng rất là hữu hiệu để trên là Bạn hãy thay đổi avatar, cũng như thay đổi tên người dùng Tiktok của bạn.

Câu hỏi thường gặp khi chặn mọi người tìm thấy bạn trên Tiktok

TikTok có chia sẻ tài khoản của bạn với những người khác trong danh bạ không?

Tùy thuộc vào dạng thông tin của bọn tuy nhiên, Tiktok sẽ sử dụng thông tin trong danh bạ của bạn để đề xuất kết bạn trong ứng dụng.

Bạn có thể Hủy đồng bộ danh bạ khỏi TikTok không?

Có. Bây giờ thì bạn có thể sử dụng tính năng hủy đồng bộ danh bạ để không cho phép Tik Tok có thể lấy thông tin danh bạ trên điện thoại của bạn.

Làm sao để ẩn danh sách theo dõi trên Tiktok?

Bạn cũng có thể ẩn danh sách theo dõi của bạn phản ứng dụng Tik Tok bằng cách truy cập vào phần cài đặt và quyền riêng tư, sau đó tìm đến tính năng theo dõi và chọn chế độ riêng tư để ẩn nó đi.

Làm cách nào để ẩn tài khoản TikTok?

Bây giờ bạn cũng có thể ẩn tài khoản Tik Tok của bạn để mọi người không thể tìm thấy, đó là bạn hãy mở phần cài đặt “Quyền riêng tư và an toàn” trong ứng dụng Tiktok, sau đó bạn hãy tìm đến tính năng “Tài khoản riêng tư”, và bây giờ bạn hãy chọn bật tính năng này lên.

Tính năng Cho phép mọi người tìm thấy tôi trên Tiktok là gì?

Nó là tính năng mà Tiktok sẽ sử dụng các thông tin từ số điện thoại trong danh bạ trên điện thoại của bạn để đề xuất và cho phép mọi người tìm được tài khoản của trên Tiktok, nó được bật mặc định, cho nên nếu không thích thì bạn có thể tắt tính năng này đi.

Discussion

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.